Categories
Health News

รัฐที่มีอัตราการเป็นมะเร็งผิวหนังสูงสุดอาจทำให้คุณประหลาดใจ

ไข้ ฤดูใบไม้ผลิได้แพร่ระบาดไปทั่วประเทศ เด็กและผู้ใหญ่ต่างหมดสนุกไปกับอุณหภูมิที่อบอุ่นและวันที่ยาวนานขึ้น แต่ศูนย์ควบคุมโรคเตือนว่าแสงแดดที่มากขึ้นจะนำไปสู่มะเร็งชนิดที่พบบ่อยที่สุดในสหรัฐอเมริกานั่นคือมะเร็งผิวหนัง

รัฐที่มีอัตราการเป็นมะเร็งผิวหนังและมะเร็งผิวหนังสูงที่สุดอาจทำให้คุณประหลาดใจ

รัฐยูทาห์มีอัตราการเกิดมะเร็งผิวหนังชนิดใหม่สูงที่สุด จากการศึกษาของ CDC ระหว่างปี 2558-2562 ประชากรมากกว่า 40 คนต่อประชากร 100,000 คนรายงานว่าเป็นมะเร็งผิวหนังชนิดใหม่ในช่วงเวลานั้น

เวอร์มอนต์,มินนิโซตา,นิวแฮมป์เชียร์และไอโอวาปัด 5 อันดับแรกของรัฐแอริโซนาซึ่งเป็นที่ตั้งของ Valley of the Sun อยู่ในอันดับที่ 12 โดยมีผู้อยู่อาศัย 27.8 คนจาก 100,000 คนรายงานว่าเป็นมะเร็งชนิดใหม่

ข้อเท็จจริง 7 ประการที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับค่า UV INDEX เพื่อให้คุณปลอดภัย
ดินแดนที่มีอัตราการเกิดมะเร็งผิวหนังต่ำที่สุดมีชายหาดและการดำน้ำตื้นที่ดีที่สุดของประเทศ มีเพียง 3.6 ต่อ 100,000 ชาวเปอร์โตริโกในเขตร้อนเท่านั้นที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งผิวหนัง

แม้แต่ดินแดนแห่งพระอาทิตย์เที่ยงคืน ที่ซึ่ง Utqiagvikอลาสก้า, ไม่เห็นดวงอาทิตย์เกินสองเดือนเต็ม , มีอัตราการเกิดสูงขึ้น อลาสก้ารายงานอัตราการเกิดมะเร็งผิวหนังใหม่ 14.1 และเชื่อมโยงกับเท็กซัส.

เมืองอลาสก้าเห็นดวงอาทิตย์เป็นครั้งแรกในรอบ 65 วัน

วันจันทร์แรกของเดือนพฤษภาคม Melanoma Monday เริ่มต้นมะเร็งผิวหนังและเมลาโนมาเดือนแห่งการรับรู้ องค์กรต่างๆ ใช้วันและเดือนเพื่อสร้างความตระหนักถึงอาการ สาเหตุ และการป้องกันโรค เดอะสถาบันโรคผิวหนังแห่งอเมริกาเรียกร้องให้ทุกคนสวมชุดสีดำในวันจันทร์ ริบบิ้นสีดำเป็นสัญลักษณ์ของมะเร็งผิวหนัง

พวกเราหลายคนมีภาวะขาดวิตามินดีและไม่รู้ตัว นักวิจัยกล่าว
ชาวอเมริกันประมาณ 9,500 คนได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งผิวหนังทุกวัน ตามข้อมูลของ AAD ตลอดชีวิตของพวกเขา ประมาณ 2.2% ของพวกเราหรือ 1 ใน 50 คนจะได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งผิวหนัง เดอะสมาคมมะเร็งอเมริกันประมาณการว่าพวกเราเกือบ 98,000 คนจะได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งผิวหนังในปีนี้ และเกือบ 8,000 คนจะเสียชีวิตจากมะเร็งชนิดนี้

Melanoma เป็นมะเร็งผิวหนังชนิดที่อันตรายที่สุด AAD ระบุ เป็นมะเร็งผิวหนังชนิดที่พบมากเป็นอันดับสามซึ่งเริ่มขึ้นในเซลล์ที่ให้สีผิว ACS ระบุว่ามะเร็งผิวหนังมีสัดส่วนประมาณ 1% ของมะเร็งผิวหนังทั้งหมด แต่ส่วนใหญ่ของการเสียชีวิตจากมะเร็งผิวหนัง

แหล่งเยาวชน? นี่คือสภาวะที่ดีที่สุดและแย่ที่สุดสำหรับผิวของคุณ
ทุกคนสามารถเป็นมะเร็งผิวหนังได้ ตาม ACS เป็นมะเร็งที่พบได้บ่อยที่สุดในคนหนุ่มสาว ผู้ที่มีประวัติครอบครัวมีความเสี่ยงสูง ACS ระบุว่าคนผิวขาวประมาณ 1 ใน 38 คนจะเป็นมะเร็งผิวหนังในช่วงชีวิตของพวกเขา คนผิวดำ 1 ใน 1,000 คน และคนสเปน 1 ใน 167 คน โอกาสที่จะเป็นมะเร็งผิวหนังก็เพิ่มขึ้นตามอายุเช่นกัน

AAD อ้างว่ามะเร็งผิวหนังเป็นมะเร็งที่ป้องกันได้มากที่สุดชนิดหนึ่ง

“วิธีที่ดีที่สุดสำหรับผู้คนในการป้องกันมะเร็งผิวหนังคือการป้องกันตัวเองจากแสงแดด” CDC กล่าว

7 ข้อควรรู้เกี่ยวกับครีมกันแดด

วิธีดูสภาพอากาศของฟ็อกซ์

ปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดอย่างน้อย SPF 15 ตลอดทั้งปี แนะนำ CDC สวมชุดป้องกันและพยายามอยู่ในที่ร่ม UV สามารถสะท้อนพื้นผิว เช่น น้ำ ซีเมนต์ ทราย และหิมะ

“แม้ในวันที่มีเมฆมาก คุณก็ยังถูกแดดเผาได้”ดร.จาเนต์ เนเชยวัฒน์บอกกับ FOX Weather “และนี่เป็นสิ่งสำคัญมากที่ต้องทำความเข้าใจ เพราะการถูกแดดเผาซ้ำๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณมีอย่างน้อย 5 ครั้งหรือมากกว่านั้นในช่วงชีวิตของคุณ จะเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนังชนิดเมลาโนมาซึ่งเป็นมะเร็งผิวหนังเป็นสองเท่า”

สิ่งที่ต้องรู้เมื่อต้องเลือกแว่นกันแดดคู่ต่อไป
เธอบอกให้คนไข้ใช้ค่า SPF อย่างน้อย 30 ซึ่งป้องกันรังสี UVA ได้ประมาณ 97% เธอใช้ SPF 50 และหลีกเลี่ยงชั่วโมงการเผาไหม้ที่สำคัญระหว่าง 10.00 น. ถึง 16.00 น. แพทย์ย้ำว่าการสมัครซ้ำเป็นสิ่งสำคัญ ผิวที่ไม่มีการป้องกันสามารถไหม้ได้ภายใน 15 นาที

“การถูกแดดเผาไม่ว่าชนิดใดก็ตามเป็นปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรงมาก เพราะมันสร้างความเสียหายต่อ DNA ของคุณ และความเสียหายซ้ำๆ ต่อ DNA ของคุณนำไปสู่สิ่งที่เรียกว่า มะเร็งเซลล์ต้นกำเนิด มะเร็งเซลล์สความัส และมะเร็งผิวหนัง ซึ่งทั้งสามชนิดเป็นมะเร็งผิวหนังที่พบได้บ่อยที่สุด ที่เราเห็น” เนเชยวัฒน์กล่าวต่อ