Categories
Health News

ผลกระทบของการสูบบุหรี่ของมารดากับการพัฒนาตัวอ่อน

ผลกระทบของการสูบบุหรี่ของมารดาในช่องท้องต่อการชะลอการพัฒนาของตัวอ่อนดูเหมือนจะส่งผลกระทบมากกว่าในไตรมาสที่ 2 ของการตั้งครรภ์อาจจะมีการเจริญเติบโตตามทันในช่วงไตรมาสที่สองและสาม แต่ความล่าช้าในการพัฒนาทางสัณฐานวิทยาไม่สามารถฟื้นตัวได้เต็มที่ในระหว่างตั้งครรภ์ดังที่แสดงโดยการสแกนด้วยอัลตราซาวนด์ 20 สัปดาห์และน้ำหนักแรกเกิด

Categories
News

สหภาพยุโรปมอบยาเม็ดป้องกันรังสีมากกว่า 5 ล้านแผ่นแก่ยูเครน

สหภาพยุโรปกำลังมอบยาเม็ดป้องกันรังสีมากกว่า 5 ล้านแผ่นแก่ยูเครน ท่ามกลางความกลัวว่าจะเกิดอุบัติเหตุที่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป โรงงาน
ซาปอริซเซียอยู่ภายใต้การยึดครองของรัสเซียและเพิ่งถูกไฟไหม้ โดยทั้งสองฝ่ายกล่าวโทษซึ่งกันและกันสำหรับการโจมตี ในบางพื้นที่ เจ้าหน้าที่ได้แจกยาแล้ว ซึ่งสามารถหยุดร่างกายดูดซับไอโอดีนกัมมันตภาพรังสีได้

Categories
Travel news

เกาะเลดี้มัสเกรฟศูนย์กลางของสิ่งมีชีวิตทางทะเล

เกาะเลดี้มัสเกรฟเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มมังกรและบังเกอร์ซึ่งเป็นกลุ่มของสันดอนและแนวปะการังบริเวณขอบด้านใต้ของแนวปะการังเกรทแบริเออร์รีฟ เกาะเลดี้มัสเกรฟ เป็นความลับที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของแนวปะการัง ในขณะที่นักท่องเที่ยวได้ไปเยี่ยมชมแนวปะการังมหานครเหนือ แบร์ริเออร์รีฟ มาตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 1890 นักเดินทางที่กล้าหาญไม่ได้มาถึงทางตอนใต้จนถึงช่วงทศวรรษที่ 1930

Categories
News

ผิวสวยสุขภาพดี แบบยั่งยืนจากภายในสู่ภายนอก

ผิวสวยสุขภาพดี แบบยั่งยืนจากภายในสู่ภายนอก ก่อนที่จะไปหาคำตอบกันว่าหน้าหมองคล้ำทำยังไงดี สาว ๆ ควรจะต้องรู้ถึงสาเหตุของปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำกันสักเล็กน้อย ซึ่งตัวการสำคัญเลยก็คือแสงแดดนั่นเอง เมื่อผิวหน้าของเราสัมผัสแดดที่ร้อนจัดบ่อย ๆ หรืออยู่กลางแดดเป็นเวลานานเกินไป นอกจากจะทำให้หน้าหมอง ผิวหยาบกร้าน คล้ำเสีย มีจุดด่างดำแล้ว รังสียูวีในแสงแดดยังทำลายเส้นใยในผิวหนังหรืออีลาสติน (Elastin) ทำให้ผิวหนังเริ่มหย่อนคล้อย เหี่ยวย่น ไม่กระชับ และเกิดริ้วรอยได้เช่นกัน ดังนั้นถ้าอยากฟื้นฟูให้ผิวกลับมากระจ่างใส แลดูอ่อนวัยอีกครั้ง ก็ลองมาทำตามวิธีเหล่านี้กันเลย

Categories
Health News

การกลายพันธุ์ที่ไม่รบกวนลำดับดีเอ็นเอของยีน

ลำดับดีเอ็นเอที่มีความสำคัญต่อการเปลี่ยนแปลงและการทำงานของตับอ่อนผู้ป่วยที่มีการกลายพันธุ์ในลำดับดีเอ็นเอ โรคที่สืบทอดมาจากการกลายพันธุ์ที่ไม่รบกวนลำดับดีเอ็นเอของยีน ความผิดปกติที่เกิดจากการกลายพันธุ์ในลำดับดีเอ็นเอเดี่ยว การกลายพันธุ์ดังกล่าวจะขัดขวางยีนที่กำหนดรหัสโปรตีน การกลายพันธุ์จะขัดขวางตัวเพิ่มประสิทธิภาพตัวเดียวแทนที่จะเป็นยีนตัวเดียว

Categories
News

นักบินแอร์ฟร้านซ์ 2 คนถูกพักงานหลังชกต่อยในห้องนักบิน

นักบินแอร์-ฟรองซ์ 2 คน ถูกสั่งพักงานหลังเกิดเหตุทะเลาะวิวาทในห้องนักบิน รายงานระบุ ลา ทริบูน สำนักข่าวของสวิสเซอร์แลนด์ เปิดเผยว่า นักบินและนักบินร่วมแลกเปลี่ยนระเบิดขณะบินแอร์บัส A320 จากเจนีวาไปยังปารีสในเดือนมิถุนายน สมาชิกของลูกเรือเข้ามาแทรกแซงหลังจากได้ยินเสียงดัง ลูกเรือคนหนึ่งอยู่ในห้องนักบินจนกว่าเครื่องจะลงจอดอย่างปลอดภัย

Categories
Travel news

หมู่เกาะเอกาดีของซิซิลีมาเร็ตติโมเป็นที่หลบภัย

เกาะที่เก่าแก่และบริสุทธิ์ที่สุดของหมู่เกาะเอกาดีของซิซิลีมาเร็ตติโมเป็นที่หลบภัยในทุกแง่มุมรถลากไฟฟ้าและลาเป็นวิธีการขนส่งเพียงทางเดียวในหมู่บ้านชาวประมงอันเงียบสงบแห่งนี้ โดยมองข้ามป้อมปราการซาราเซ็นบนยอดผาที่ถูกทิ้งร้าง ประกอบด้วยกลุ่มของบ้านเรือนสีขาวสะอาดที่มีการตกแต่งสีน้ำเงินที่ส่องประกายเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน

Categories
News

คุณเคยสงสัยหรือไม่ Content แนวหมาหรือแมว ได้รับความนิยมมากกว่ากัน

คุณเคยสงสัยหรือไม่ Content แนวหมาหรือแมว ได้รับความนิยมมากกว่ากัน รู้หรือไม่คะว่า โควิด 19 ทำให้ตลาดสัตว์เลี้ยง และอาหารสัตว์เติบโตขึ้นแบบพุ่งกระฉูด เพราะคนทำงานอยู่ที่บ้านรู้สึกเหงาเลยอยากเลี้ยงสัตว์เพิ่มมากขึ้น ข้อมูลจาก springnews ชี้ให้ดูเลยว่าใน 4 เดือนแรกของปี 2021 ตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงไทยทำเงินได้ถึง 1.67 หมื่นล้านบาท ซึ่งเติบโตกว่า 40% ของรายได้ในปี 2020 เลยทีเดียว

Categories
News

ตำรวจยึดเฮโรอีน 38 กก. จากรถบรรทุกในปัญจาบ

ตำรวจปัญจาบในวันอาทิตย์กล่าวว่าได้ยึดเฮโรอีน 38 กิโลกรัมจากรถบรรทุกในชาฮิด ภคต สิงค์นครของปัญจาบ และจับกุมบุคคล 2 คนสารวัตรตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้หยุดรถบรรทุกที่ทางเลี่ยงเมืองมาลอนในเอสบีเอส นคร ตำรวจจับกุมเฮโรอีน 38 กก. ซึ่งซ่อนอยู่ในกล่องเครื่องมือของรถขณะตรวจค้นรถบรรทุก คนขับรถบรรทุกและผู้สมรู้ร่วมคิดพยายามหลบหนี

Categories
Travel news

ภูมิภาค ยาวาเคติ ฟื้นฟูไร่องุ่นขั้นบันได

สี่ร้อยปีหลังจากที่พวกออตโตมานทำลายประเพณีการผลิตไวน์ที่ครั้งหนึ่งภาคภูมิใจของภูมิภาคนี้ ชาวบ้านก็ฟื้นคืนชีพขึ้นมา จอร์เจียตั้งอยู่คร่อมหุบเขาอันอุดมสมบูรณ์ทางตอนใต้ของเทือกเขาคอเคซัส เชื่อกันว่าเป็นแหล่งกำเนิดของไวน์ ชาวจอร์เจียในยุคหินไม่เพียงแต่เชื่อว่าเป็นมนุษย์กลุ่มแรกที่หมักองุ่นด้วยการฝังน้ำผลไม้ไว้ใต้ดินสำหรับฤดูหนาว