Categories
News

กองทหารบูร์กินาฟาโซถูกกล่าวหาว่าสังหารพลเรือน 40 คน

กลุ่มสิทธิมนุษยชนในบูร์กินาฟาโซกล่าวหาว่ากองทัพสังหารประชาชนมากกว่า 40 คนทางตอนเหนือของประเทศ กลุ่มต่อต้านการสร้างภูมิคุ้มกันและการตีตราของชุมชนกล่าวว่ามีหลายกรณีของการลักพาตัวตามด้วยการประหารชีวิตโดยสรุป มันบอกว่าศพของเหยื่อถูกพบบนถนนระหว่าง ทัฟโฟโก้ และ บูรูมที่ถูกมัดด้วยมือของพวกเขา

Categories
Travel news

มหาสมุทรแปซิฟิกในตำนานสู่ทะเลสาบมายอล

ทิวทัศน์ของอุทยานแห่งชาติมายอลเลคส์นั้นคุ้มค่ากับเวลาที่ต้องนั่งรถนานหลายชั่วโมงนอกเหนือจากนิวคาสเซิล ขับรถไปทางเหนือของเมืองเพียงไม่ถึงสองชั่วโมง และขับไปตามทางหลวงแปซิฟิก ซึ่งไหลลงสู่แผ่นดินก่อนจะอ้อมไปยังถนนเลียบชายฝั่งที่บูลาห์เดลาห์มันเดินทางผ่านสวนสาธารณะของรัฐและเขตอนุรักษ์ธรรมชาติก่อนจะไปถึงน้ำทะเลใส

Categories
Health News

แบคทีเรียมีความต้านทานไรแฟมพิซิน

การตรวจวินิจฉัยจะมีผลกระทบต่อสุขภาพก็ต่อเมื่อนำไปใช้อย่างถูกต้องและทันท่วงที เพื่อให้แน่ใจว่าการวินิจฉัยจะเข้าถึงและนำไปใช้ได้ เราจำเป็นต้องเข้าใจมุมมองของผู้รับและผู้ให้บริการที่เคยใช้การทดสอบเหล่านี้การทำความเข้าใจความหมายของผลการทบทวนเกี่ยวกับการนำไปปฏิบัติอย่างมีประสิทธิภาพและความเท่าเทียมด้านสุขภาพ

Categories
Travel news

เรซิเดนซา รุสโปลี โบนาปาร์ต พระราชวังอันหรูหราในยุค 1500

เตียงไม้กระโจม วอลล์เปเปอร์ผ้าไหม พื้นไม้ปาร์เก้ โซฟากำมะหยี่และโต๊ะที่ปูด้วยหินโอนิกซ์และอัญมณีล้ำค่า ทำให้พระราชวังอันหรูหราในยุค 1500 แห่งนี้ออกแบบโดยสถาปนิกบาร์โทโลเมโอ อัมมานนาติ ซึ่งเป็นสถานที่อันหรูหราสำหรับแขกยังคงเป็นเจ้าของโดยครอบครัวรัสโปลี ซึ่งสมาชิกร่ำรวยในฐานะผู้คุ้มกันของสมเด็จพระสันตะปาปาปาลาซโซ

Categories
News

มือปืนกราดยิงในกรุงเยรูซาเลมบาดเจ็บหลายราย

มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อยแปดคนหลังจากมือปืนเปิดฉากยิงบนรถบัสใกล้กำแพงตะวันตกในเมืองเก่าของกรุงเยรูซาเล็ม ผู้ต้องสงสัยเปิดฉากยิงขณะที่ผู้แสวงบุญกลับมาจากการละหมาดในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ คนสองคนรวมถึงหญิงตั้งครรภ์มีอาการวิกฤตมือปืนหนีไปแล้ว แต่ตอนนี้บอกว่าได้มอบตัวแล้วกำแพงตะวันตกเป็นหนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในศาสนายิว

Categories
Health News

กลไกทางชีวฟิสิกส์ที่ควบคุมเซลล์ต้นกำเนิดในลำไส้

ลำไส้ของคุณเป็นสถานที่มหัศจรรย์เซลล์ชั้นพิเศษที่เคลือบด้านในของลำไส้เล็กและลำไส้ใหญ่จะดึงสารอาหารและน้ำจากสิ่งที่คุณกินเข้าไป ในขณะเดียวกันก็ป้องกันสิ่งเลวร้ายออกจากระบบของคุณ ชั้นนี้เรียกว่าเยื่อบุผิวลำไส้มันจะต่ออายุตัวเองทุก ๆ สี่ถึงเจ็ดวันโดยใช้สเต็มเซลล์ เหล่านี้เป็นเซลล์ชนิดพิเศษที่สามารถทั้งสร้างใหม่ได้เองโดยการแบ่งและแยกความแตกต่าง

Categories
News

รองผู้ว่าการลอสแองเจลิสถ่ายรูปซากศพโคบี้ ไบรอันท์ตก

รองผู้ว่าการซึ่งถ่ายภาพซากศพมนุษย์ในระยะใกล้หลายสิบภาพจากซากเฮลิคอปเตอร์ที่สังหารโคบี้ ไบรอันท์ และ จิอันนา ลูกสาวของเขาให้การเป็นพยานว่าเขาไม่เสียใจที่ทำเช่นนั้นและบอกว่าเขาไม่รู้ว่าตำนาน NBA เป็นหนึ่งในเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย ดั๊ก จอห์นสัน รองนายอำเภอลอสแองเจลีสเคาน์ตี้ เข้ารับตำแหน่งในวันที่สามของคดีฟ้องร้องรัฐบาลกลางของวาเนสซา ไบรอันท์ ต่อเคาน์ตี

Categories
Travel news

ศูนย์ดำน้ำแบบสกูบาชั้นเยี่ยมในอมันปูโลของฟิลิปปินส์

อมันปูโลมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ไม่เหมือนใครไม่เพียงแต่อมันปูโลจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่หรูหราที่สุดในฟิลิปปินส์เท่านั้น แต่ยังมีความพิเศษเฉพาะตัวมากที่สุดด้วย มีลานบินส่วนตัวด้วย เพื่อไปยังเกาะปามาลิกัน ของอามัน นักท่องเที่ยวมักจะออกจากอมันปูโล เลานจ์ ของสนามบินนานาชาติ นินอย อาควิโนของมะนิลา ซึ่งตั้งอยู่ที่โรงเก็บเครื่องบินในบริเวณใกล้เคียง

Categories
Health News

กลไกอันซับซ้อนที่แบคทีเรียใช้ในการต่อต้านยาปฏิชีวนะ

นักวิจัยได้ใช้กระบวนการคำนวณและการสังเกตทางกายภาพร่วมกันในห้องปฏิบัติการเพื่อคลี่คลายกระบวนการที่ซับซ้อนซึ่งแบคทีเรียที่เกิดขึ้นทั่วไปบางชนิดใช้เพื่อช่วยตัวเองให้พ้นจากยาปฏิชีวนะกลุ่มไรฟามัยซินซึ่งเกิดขึ้นตามธรรมชาติและผลิตขึ้นเพื่อรักษาโรคติดเชื้อด้วย ไรฟามัยซินทำงานโดยจับกับ RNA พอลิเมอเรส ซึ่งเป็นโปรตีนที่จำเป็นสำหรับชีวิตของแบคทีเรีย

Categories
News

หญิงวัย 29 ปีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์

หญิงวัย 29 ปีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ตำรวจยืนยันฮุนไดสีน้ำเงินและเรโนลต์ คลีโอสีน้ำเงินมีส่วนเกี่ยวข้องกับการชนกันบนเครื่องบินระหว่างถนนนิโคลส์ และถนนบริดเจนด์ในเมืองมาเอสเทก คนขับฮุนไดจากพื้นที่มาสเทกเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ทั้งคนขับและผู้โดยสารในรถคันอื่นถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยอาการบาดเจ็บเล็กน้อย